Xavi từ chối dẫn dắt Barca

XemLive.Net – Xavi Hernandez đã từ chối thay thế Ernesto Valverde dẫn dắt Barcelona ngay lúc này, bất chấp đấy là công việc mà ông luôn mơ ước. Tất nhiên, mọi chuyện đều có lý do của nó.

Lịch thi đấu, Kết quả, BXH La Liga

Xavi đã thông báo cho Barcelona rằng ông sẽ không thay Ernesto Valverde làm huấn luyện viên trưởng của đội bóng xứ Catalan trong tháng 1 này. Mặc dù thừa nhận dẫn dắt Barca chính là mơ ước từ khi còn bé, HLV của Al Sadd đã chọn ở lại Qatar, và chỉ sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại đội bóng cũ sau khi mùa giải 2019/20 khép lại.

Chắc chắn đây không phải là quyết định dễ dàng gì đối với Xavi, nhưng dưới đây là 5 giả thiết về lý do tiền vệ vĩ đại này từ chối Barca:

CHỈ LÀ CHUYỆN SỚM MUỘN VÀ CẦN SỰ CHUẨN BỊ

Xavi từ chối vì ý thức được rằng sớm muộn ông cũng trở thành HLV Barca. Do đó, thay vì ngồi vào chiếc ghế HLV vào một thời điểm chưa có sự chuẩn bị ở giữa mùa giải như hiện tại, Xavi hoàn toàn có thể đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng rồi nhận công việc vào thời điểm bắt đầu mùa giải mới.

TÔN TRỌNG ERNESTO VALVERDE

Valverde là vị chiến lược gia nhận được nhiều sự tôn trọng từ các cầu thủ Barca, bấp chấp thành tích chưa đáp ứng được kỳ vọng của ban lãnh đạo Tuy chưa từng là học trò của Valverde nhưng nhiều đồng đội cũ của Xavi hiện nay ở Barca đang là học trò của vị chiến lược gia 55 tuổi. Hơn nữa sớm muộn vị trí HLV cũng thuộc về mình. Thế nên từ chối là bước đi dân túy khôn ngoan của Xavi.

Tặng 1 triệu miễn phí cho thành viên mới tại => Nhà cái VN88

TÔN TRỌNG AL SADD

Al Sadd đã cho Xavi cơ hội để bắt đầu sự nghiệp huấn luyện. Do đó, huyền thoại người Tây Ban Nha không muốn làm rạn nứt mối quan hệ. Hợp đồng hiện tại của Xavi sẽ hết hạn vào mùa Hè 2021, và ý tưởng ban đầu của Xavi là thực hiện hợp đồng rồi sau đó trở thành HLV ĐT Qatar. Cơ hội từ Barca sẽ thay đổi kế hoạch ấy nhưng Xavi cũng không thể trở mặt quá nhanh.

CAM KẾT VỚI HỌC TRÒ

Bất chấp đề nghị hấp dẫn từ Barca, Xavi vẫn còn trận chung kết Cúp QG Qatar sắp sửa diễn ra vào thứ Sáu với Al Duhail, đội bóng mạnh nhất nước và ông không muốn phản bội các học trò đã cùng ông đi đến trận đấu cuối cùng. Xavi cũng có cơ hội giành danh hiệu thứ hai trong sự nghiệp huấn luyện, sau khi giành Siêu cúp Qatar vào mùa Hè năm ngoái.

THỎA THUẬN VỚI VICTOR FONT

Xavi không có mối quan hệ xấu với chủ tịch đương nhiệm của Barca, Josep Maria Bartomeu. Những cuộc nói chuyện êm thấm gần đây của ông với Oscar Grau và Eric Abidal đã chứng minh Tuy nhiên, Xavi có một thỏa thuận với Victor Font, một trong những ứng viên tranh cứ chức chủ tịch CLB Barca. Theo đó, ở cuộc bầu cử diễn ra vào năm 2021, nên Font thắng cử, Xavi sẽ trở thành HLV Barca.

Xem Trực Tiếp BÓNG ĐÁ tại => http://xemlive.net/