Buffon nỗi buồn chàng ngự lâm già

Xemlive.net –  Những gì xảy ra nơi khung gỗ của Juventus có thể là một lát cắt buồn về câu chuyện tiền lương ở Serie A.

Ở đó, huyền thoại của bóng đá Italia, Gigi Buffon chấp nhận giảm lương xuống mức “bèo bọt”, chấp nhận mất đi những cơ hội bộn bạc ở nơi khác để về cống hiến cho Juve. Nhưng rất có thể, cả mùa này, anh sẽ chỉ âm thầm ngồi dự bị cho đàn em Wojciech Szczesny mà chẳng có cơ hội ra sân.

Từ đầu mùa, Szczesny đã bắt chính 2 trận ở Serie A và để lọt lưới 3 bàn. Nhưng dù thế, cơ hội bắt chính vẫn nghiêng rõ về thủ môn người Ba Lan chứ không phải Buffon. Lão tướng người Italia vẫn chưa ra sân ở trận đấu chính thức nào sau khi trở lại Juve từ PSG hồi đầu Hè.

Bản thân HLV Sarri mới đây cũng thừa nhận: “Buffon có kỹ năng tuyệt vời. Cậu ấy cũng có tinh thần của một chiến binh và luôn sẵn lòng hy sinh vì đội bóng. Tôi luôn đánh giá cao Buffon. Tuy nhiên, tôi phải thẳng thắn rằng cậu ấy sẽ xếp sau Szczesny”.

Lời xác nhận ấy của Sarri cùng với thực tại trên băng ghế dự bị thực sự là nỗi buồn lớn với Buffon. Anh là một huyền thoại của bóng đá Italia, là người có thâm niên nhất đội với 17 năm phục vụ và cũng là người sẵn lòng chịu thiệt thòi để được khoác áo Juventus.

Nhận ngay 1 triệu miễn phí cho thành viên mới tại => Nhà cái VN88

Hiện tại, Buffon nhận lương thấp thứ hai từ dưới lên, với 1,5 triệu euro/năm, hơn duy nhất thủ môn số 4 Pinsoglio (0,3 triệu).

Buffon đã bỏ qua những cơ hội chơi bóng ở những nơi trả lương cao hơn, có thể ra sân nhiều hơn, thậm chí có khả năng thi đấu ở Champions League chỉ để trở lại Juve làm bóng ghế dự bị.

Vì tình yêu với đội bóng, có thể anh vẫn sẵn lòng chấp nhận hoàn cảnh hiện tại. Nhưng ở một khía cạnh ngược lại, vì tình yêu với Buffon, rất nhiều tifosi vẫn đang thầm ước rằng, nếu có một cơ hội nào đó, Sarri chìa tay ra với chàng ngự lâm già của Juve.

Người giàu Scudetto nhất
Nhìn từ quỹ lương Buffon có thể không phải ngôi sao giàu có nhất, nhưng chắc chắn là người giàu chức vô địch Serie A nhất tại Juve lúc này. Trong 17 năm khoác áo Juve, Buffon đã có 9 Scudetto.